Breaking News
Home / Fashion / Cardigan dáng dài / Áo Cardigan

Áo Cardigan

Áo Cardigan là chiếc áo thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của các cô gái. Một chiếc Cardigan thời trang, trẻ trung sẽ giúp bạn xinh đẹp vô cùng. Diện Cardigan đã lâu nhưng bạn có để ý đến nguồn gốc của chiếc cardigan mình đang mặc chưa?

Áo Cardigan
Áo Cardigan

Nguồn gốc áo cardigan

Người ta nói rằng Áo Cardigan là chiếc áo bước ra từ cuộc chiến. Bạn có thể mắt chữ Ô mồm chữ O khi nghe thấy điều này nhưng nó là sự thật. Chiếc Cardigan xuất phát từ đất nước không có mặt trời lặn, đất nước Anh quốc. Cha đẻ của chiếc cardigan là ông James Brudenel. Trong cuộc chiến có tên Crimean, ông đã mặc một chiếc áo len cài nút bên trong. Trở về với chiến thắng vinh quang nên chiếc áo len cài nút của ông được biết đến rộng rãi trong dân chúng.

Cardigan đen dáng dài chất liệu len gân
Cardigan đen dáng dài chất liệu len gân

Ban đầu, Cardigan dùng để chỉ những chiếc áo len dệt sát nách. Theo thời gian và thời trang, những chiếc áo Cardigan được cách điệu về kiểu dáng từ ngắn đến dài, từ dành cho người lớn tuổi sang người trẻ tuổi, từ đàn ông đến phụ nữ và đến ngày hôm nay, nhà nhà người người đều mặc áo Cardigan.

Các loại áo Cardigan trên thị trường

Áo Cardigan thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết mát mẻ, se lạnh vừa tạo tính thời trang vừa dễ chịu thoải mái. Hiện tại trên thị trường có 3 loại Cardigan phổ biến:

  • Các cô gái có thể kết hợp Cardigan dáng dài với tất cả các trang phục, rất được ưa chuộng trong các chuyến đi chơi để có những shoot hình cực chất.
Cardigan dáng dài thiết kế
Cardigan dáng dài thiết kế
  • Áo cardigan ngắn là những chiếc áo len mỏng thông thường dùng để khoát ngoài để tránh nắng hoặc tăng thêm phần nữ tính. Loại Cardigan này thích hợp với mọi lứa tuổi và thời tiết nên cực kỳ phổ biến.

 

  • Áo cardigan mặc bên trong áo vest dành cho các quý ông lịch lãm. Đây là cách mặc phổ biến của người phương Tây và ở các quốc gia có khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam vì điều kiện thời tiết nắng nóng nên kiểu mặc Cardigan này ít được các quý ông vận dụng.

Những ai nên và không nên mặc áo cardigan dáng dài.

Cardigan thun gân lụa
Cardigan thụn gân lụa

Thật ra, trong chúng ta ai cũng có thể mặc Cardigan. Tuy nhiên, tùy theo vóc dáng mà lựa chọn cho mình loại cardigan dài ngắn phù hợp với vóc dáng. Đặc biệt, cách mix cardigan với trang phục cũng rất quan trọng. Nó có thể giúp người thấp trở nên cao hơn hoặc khiến người cao thất hơn nếu không biết cách phối hợp. Trên thực tế áo Cardigan cũng như tất cả các loại trang phục khác. Nếu bạn biết cách mặc thì bạn sẽ trở nên xinh đẹp và cardigan không kén dáng người như bạn nghĩ.

 

 

Cardigan trắng len phối ren mỏng
Cardigan trắng len phối ren mỏng

Thông tin liên hệ: 

  • Facebook: https://www.facebook.com/Quanaothoitrangxuatnhapkhaumangshop/
  • Instargam: https://www.instagram.com/mangshopquanaoxnk/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/Mangshopquanaoxnk/

 

About gioangkhongamiang

Check Also

Cardigan hoa

Cardigan hoa

Cardigan hoa chất liệu voan mát mịn nhập khẩu Thái Lan. Chỉ với 250,000, bạn ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *